Bấm để tải app toanquocnhanh.vn:

DRUGY tham dự sự kiện: Công ty Giao Hàng Nhanh (GHN) khánh thành và đưa vào hoạt động kho trung chuyển Xuyên Á

11:35:46 19-01-2024

Nguồn: https://tuoitre.vn/cong-nghe-hien-dai-trong-kho-trung-chuyen-cua-giao-hang-nhanh-2023101315353613.htm

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 1.

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 2.

Công ty Giao Hàng Nhanh (GHN) mới đây chính thức công bố khánh thành và đưa vào hoạt động kho trung chuyển Xuyên Á. Với diện tích hơn 40.000m2, đây hiện là kho phân loại tự động lớn và hiện đại bậc nhất miền Nam của Giao Hàng Nhanh. 

Với tổng mức đầu tư lên tới hàng trăm tỉ đồng, kho Xuyên Á sở hữu những công nghệ hàng đầu, giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu thời gian giao hàng. Điều này minh chứng rõ rệt cho việc nỗ lực thực hiện thông điệp và cam kết “Chạy vì shop”, luôn cố gắng tối đa vì khách hàng của doanh nghiệp này.

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 3.

Kho Xuyên Á tọa lạc tại Khu công nghiệp Xuyên Á, Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là khu vực có địa lý thuận lợi cùng hệ thống giao thông liên vùng, có cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, có chung đường ranh giới với TP.HCM. 

Với vị trí đắc địa, kho Xuyên Á được coi là “quân át chủ bài” của Giao Hàng Nhanh, yếu tố chiến lược giúp công ty này trong việc tối ưu hệ thống quy trình, tăng vận tốc giao hàng, cũng như giảm chi phí trong khâu vận hành.

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 4.

Kho Xuyên Á có công nghệ và quy trình matrix khu vực nhập hàng - phân loại kiện hàng tự động ngay từ khâu nhập hàng, giúp tối ưu năng suất và thời gian phân loại nhanh hơn nhiều lần. 

Ngoài ra, kho này còn được trang bị hệ thống băng tải tự động đạt công suất xử lý tối đa 100.000 đơn mỗi giờ, và lên tới 2 triệu đơn mỗi ngày. Nhờ vậy, kho Xuyên Á nâng tốc độ xử lý đơn hàng của Giao Hàng Nhanh lên gấp 2 lần trên toàn hệ thống (tính trên tổng công suất của cả 3 kho Đài Tư, HCM và Xuyên Á). 

Thêm vào đó, Giao Hàng Nhanh còn triển khai công nghệ Wheel Sorter, giúp phân kiện hàng tự động 100%, đảm bảo việc nhập hàng được nhanh hơn và chuẩn xác hơn. 

Đặc biệt, hệ thống công nghệ của kho Xuyên Á được xây dựng, phát triển và quản lý bởi chính đội ngũ nhân sự Giao Hàng Nhanh, giúp việc kiểm soát chủ động và xử lý dễ dàng hơn khi phát sinh tình huống ngoài mong đợi.

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 5.

Kho trung chuyển Xuyên Á nâng mức tổng diện tích cơ sở hạ tầng của Giao Hàng Nhanh lên 150.000m2 với 30 kho phân loại và chuyển tiếp trên toàn quốc. 

Ngoài ra, Giao Hàng Nhanh đang đầu tư xây dựng và sẽ đưa vào hoạt động kho phân loại lớn tiếp theo tại tỉnh Hưng Yên với diện tích 100.000m2 vào đầu năm 2025.

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 6.

Với thương vụ đầu tư này, Giao Hàng Nhanh tạo nên dấu ấn đậm nét là một trong những đơn vị tiên phong, dám đầu tư mạnh tay để khẳng định sức mạnh thương hiệu, thực hiện tầm nhìn và định hướng đón đầu thị trường bán lẻ trực tuyến lẫn tiêu dùng phục hồi nhanh chóng cho giai đoạn tới.

Công nghệ hiện đại trong kho trung chuyển của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 7.


Các bài viết liên quan khác

Happy customers